PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC DUY TÂN

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO HỆ THỐNG CẤP PHIẾU XẾP HÀNG ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG KHÔNG DÂY

Ngày: 26/01/2021

       Để giải quyết trở ngại như trên, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các giải pháp mà hiện nay chúng ta đã biết nhiều là hệ thống cấp phiếu xếp hàng tự động. Hệ thống cấp phiếu  xếp hàng tự động hay còn gọi là hệ thống rút phiếu tự động, hệ thống lấy số tự động, lấy số thứ tự rất thích hợp cho các phòng bán vé, dịch vụ công cộng, nhà ga, sân bay, bến xe, trường học, bệnh viện, ngân hàng, cơ quan nhà nước. Trang bị hệ thống xếp hàng tự động giúp công ty bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí điều hành và giúp cho khách hàng của bạn có đưọc sự hài lòng cần thiết, đồng thời giúp người quản lý dễ dàng đánh giá được chất lượng dịch vụ, năng lượng phục vụ cũa nhân viên. Hiện nay đã có nhiều công ty trong và ngoài nước cung cấp hệ thống cấp phiếu xếp hàng như: Công ty Viet Digital Solution - 407/15 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp,Tp HCM; Công ty Davisoft - 24-26 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM.

         Tuy nhiên vấn đề còn tồn tại trong các giải pháp trên là các thiết bị trong hệ thống được kế nối với nhau qua đường truyền mạng RS485 hoặc đường truyển Ethernet có sử dụng dây cáp. Điều này gây trở ngại trong việc triển khai, yêu cầu phải khoan tường, khoan tủ quầy… hoặc thay đổi các kết cấu khác tại nơi lắp đặt làm ảnh hưởng đến mỹ quan và ảnh hưởng đến hoạt động của khách hàng trong quá trình lắp đặt.

         Để quản lý thứ tự lượt khách hàng đến mua hàng hay giải quyết vấn đề liên quan trước khi sử dụng hệ thống cấp phiếu xếp hàng điện tử truyền thông không dây, các đơn vị, công ty phải thực hiện bằng nhân công trên giấy tờ, hoặc hệ thống cấp phiếu xếp hàng truyền thông qua dây dẫn nên mất nhiều thời gian và chi phí trong công tác sắp lượt phục vụ khách hàng và bảo trì hệ thống cồng kềnh, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các đơn vị, tổ chức.

         Ngoài ra, trường hợp các đơn vị sử dụng các hệ thống xếp hàng điện tử, những hệ thống này được kết nối với nhau bằng dây dẫn và sử dụng phần cứng độc lập gây tốn kém chi phí đầu tư, khó khăn trong việc lắp đặt và bảo trì hệ thống sau này.

         Nhận thấy những vấn đề khó khăn trên, với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ và điện tử, chúng tôi đề xuất giải pháp nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống cấp phiếu xếp hàng điện tử truyền thông không dây qua sóng Radio (sóng RF) ở tần số tự do 433Mhz nhằm khắc phục những nhược điểm trên, tiết kiệm chi phí đầu tư, quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại các tổ chức, đơn vị áp dụng...

 

  • CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM
  • Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
  • Liên hiệp các hội KHKT Đà Nẵng
  • SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP ĐÀ NẴNG
  • Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam
  • TAP CHI KHCN VN
  • THANH TRA BỘ KHCN
  • NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • Đăng ký thi sơ tuyển